X

Công ty Cổ phần Công nghệ HiNet Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến!

HiNET khởi động triển khai dự án cho Bệnh viện Chợ Rẫy

HiNET vinh dự là đơn vị triển khai "Hệ thống phần mềm quản lý trong tuyển chọn các cặp cho nhận thận và điều phối thận hiến từ người hiến sống, chết"

Cách đây 14 năm, Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM đã thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên cho trẻ em. Tuy nhiên, từ đó đến nay, bệnh viện này chỉ thực hiện được 16 ca, trong khi nhu cầu từ thực tế là rất lớn. Sở dĩ số lượng ca ghép thận ít là do thiếu nguồn cung cấp tạng phù hợp. Để giải quyết vấn đề này, mới đây 3 bệnh viện lớn tại TP.HCM gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cùng nhau ký kết đề án thực hiện mạng lưới điều phối liên viện về hiến và ghép thận nhân đạo với mục tiêu hướng tới trẻ em tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Nếu như trước đây các bệnh nhi có nhu cầu ghép thận chỉ có thể lấy tạng từ người cho còn sống là người thân với số lượng ít và còn vướng phải nhiều yếu tố khách quan, giờ đây các em đã có thể tiếp nhận thêm nguồn tạng mới dồi dào hơn từ người cho chết não. Đây là một trong những lợi ích đầu tiên mà mạng lưới hiến ghép thận nhân đạo mang lại.

Từ mạng lưới này, các bệnh nhi sẽ có nhiều cơ hội được cứu sống hơn. Sự phối hợp giữa các bệnh viện chuyên điều trị cho người lớn và bệnh viện Nhi là rất cần thiết trong việc tăng hiệu quả chữa trị. Nguồn tạng hiến từ người cho chết não sẽ được điều phối bởi Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia nhưng ưu tiên cho những khu vực gần thay vì vận chuyển xa như trước đây. Việc này cũng giúp chống lại các hành vi mua bán tạng trái phép.

Ngoài ra, việc liên kết này còn giúp các bệnh viện hỗ trợ lẫn nhau phát triển kỹ thuật, đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân, về lâu dài có thể hình thành hệ thống điều phối, chia sẻ cơ quan, mô, tạng hiến, giúp cứu sống nhiều bệnh nhân hơn cũng như tạo nhiều sự tin tưởng hơn từ phía người dân.

HiNET vinh dự hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai "Hệ thống phần mềm quản lý trong tuyển chọn các cặp cho nhận thận và điều phối thận hiến từ người hiến sống, chết" thuộc dự án “Thực hiện mạng lưới điều phối liên viện về hiến và ghép thận nhân đạo giữa Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Nhi Đồng 2”

Hệ thống hỗ trợ người dùng các tính năng như: Quản lý qui trình đăng ký hiến tạng sau khi chết; Quản lý qui trình tiếp nhận hồ sơ và xếp hạng; Quản lý qui trình đăng ký chờ ghép mô – tạng; Quản lý qui trình tiếp nhận hồ sơ và xếp hạng; Quản lý qui trình ghép thận; Cổng thông tin cho bệnh nhân và người hiến mô - tạng, thận; Hỗ tợ tìm kiếm nhanh thông tin; Thống kê báo cáo theo nhiều tiêu chí...

Một số hình ảnhcủa Cổng đăng ký:


Công đăng ký hiến và Ghép mô tạng


Trang đăng ký 

 

Tin bài liên quan

BỆNH VIỆN MẮT TRUNG ƯƠNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG QUẢN LÝ VỚI APP VĂN BẢN  

Xây dựng HT quản lý văn bản và điều hành cho BV Đa Khoa Ninh Bình

Bệnh viện Từ Dũ - Phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp